Máy tính có bluetooth không | Các bước kiểm tra đơn giản nhất

cach kiem tra may tinh co bluetooth khong

Bluetooth là thiết bị kết nối rất hữu ích. Nó giúp chia sẻ dữ liệu trên điện thoại hay laptop một cách nhanh chóng và dễ dàng hơn. Tuy nhiên, có nhiều người dùng khi chuyển file máy tính lại không tích hợp tính năng này. Trong khi sử dụng có rất nhiều trường hợp thắc mắc rằng tại sao máy tính không có Bluetooth hay trên laptop không có Bluetooth. Vậy phải làm sao để nhận biết máy tính có Bluetooth không. Cùng chúng tôi đi tìm câu trả lời ngay nhé.

Phương pháp trên hệ điều hành Windows

Đối với hệ điều hành Windows làm sao để kiểm tra máy tính có bluetooth không?. Dưới đây là cách kiểm tra máy tính có bluetooth ko. Với 3 bước nhanh chóng và đơn giản bạn có thể thực hiện dễ dàng. 

kiem tra may tính co bluetooth
Kiểm tra bluetooth trên hệ điều hành windows

Bước 1: Ở bên góc trái hình bạn nhấp chuột vào biểu tượng Window. Bạn cũng có thể trình đơn thiết lập nâng cao bằng cách nhấp phải vào Start. 

Bước 2: Mở Quản lý thiết bị. Lúc này bạn gõ Device Manager và nhấp vào đó, lúc này màn hình sẽ hiện ra cửa sổ này. 

Tuy nhiên, nếu đã nhấp phải vào biểu tượng Start bạn chỉ cần click vào Device Manager trong trình đơn vừa hiển thị.

Bước 3: Đây là bước tìm danh mục Bluetooth. Nếu máy tính của bạn có tích hợp tính năng Bluetooth thì bạn sẽ thấy tiêu đề này ở gần ngay bên trên cửa sổ. Còn nếu không thấy thì chứng tỏ máy tính không có Bluetooth, tức ban đầu chưa tích hợp Bluetooth. Lúc này bạn sẽ phải tiến hành các cài đặt để tích hợp ứng dụng này.

Kiểm tra máy tính có Bluetooth không trên hệ điều hành Mac

Trên hệ điều hành Mac kiểm tra máy tính có bluetooth hay không cực kì đơn giản. Dưới đây là 6 bước tìm xem máy tính có Bluetooth không bạn có thể tham khảo.

Bước 1: Đây là bước mở trình đơn Apple. Bạn sẽ thấy một trình đơn được thả xuống khi click chuột vào góc bên trái màn hình máy tính.

Bước 2: Trong trình đơn thả xuống bạn chỉ chỉ cần nhấp vào About This Mac. Lúc này, màn hình sẽ hiển thị ra cho bạn một cửa sổ mới. 

Bước 3: Nhấp vào System Report  ở bên dưới cửa sổ About this Mac để mở thêm một cửa sổ khác.

Bước 4: Mở rộng phần “Hardware”  sau đó nhấp vào hình tam giác hướng sang phải Tiêu đề ảnh Android7expandright.png ở bên trái tiêu đề “Hardware”. Sau đó bạn sẽ thấy một danh sách các phụ đề hiển thị bên dưới tiêu đề này.

Nếu hình tam giác bên cạnh “Hardware” hướng xuống tức là danh sách này đã được mở rộng.

Bước 5: Bước đi tìm tiêu đề “Bluetooth”. Ở bên dưới tiêu đề “Bluetooth”, bạn thử tìm tiêu đề phụ “Bluetooth” ở gần ngay phía trên danh sách lựa chọn ổ cứng.

Nếu không thấy tiêu đề “Bluetooth” ở đây thì chứng tỏ máy Mac của bạn không có tích hợp Bluetooth.

Bước 6: Đây là bước cuối cùng để xác nhận máy tính có Bluetooth không . Nếu thấy tiêu đề phụ “Bluetooth” lúc này bạn nhấp chuột trái để chọn. Sau khi nhấp, nếu bạn thấy thông tin Bluetooth ở bên phải cửa sổ thì có nghĩa là máy Mac của bạn được tích hợp Bluetooth. Tuy nhiên, nếu như không thấy thì máy tính không có Bluetooth.

may tinh co bluetooth hay khong
Mac có tích hợp bluetooth hay không

Chỉ với 6 bước bạn đã có thể kiểm tra máy tính có bluetooth hay không trên hệ điều hành Mac. Chúc bạn thực hiện thành công.

Trên hệ điều hành Linux

Trên hệ điều hành Linux quá trình này diễn ta 4 bước đơn giản như sau. Cách kiểm tra máy tính có bluetooth ko bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn.

Bước 1:  Đây là bước đầu tiên để mở Terminal (Cổng). Trước tiện bạn hãy nhấp hoặc nhấp đúp vào Terminal với biểu tượng hộp đen có thêm “>_” ở phía trên. Bạn cũng có thể ấn tổ hợp phím Alt+Ctrl+T để mở Terminal ở tất cả các phiên bản của hệ điều hành Linux.

Bước 2: Bạn gõ lệnh tìm Bluetooth, sau đó ấn Enter và tìm kiếm.

Bước 3: Bước nhập mật khẩu. Ở bước này khi được yêu cầu thì bạn nhập mật khẩu đăng nhập và ấn Enter là xong.

Bước 4: Đây là bước chờ đợi và xem kết quả. Nếu dòng tiếp theo trong Terminal hiển thị tên và nhà sản xuất Bluetooth tức là  máy tính của bạn đã được cài Bluetooth.

  • Trường hợp nếu bạn thấy một dòng trống, máy tính của bạn chưa được cài Bluetooth.
  • Lưu ý rằng một số phiên bản của Linux không được hỗ trợ bộ chuyển đổi Bluetooth tích hợp sẵn.

Như vậy, để kiểm tra máy tính có Bluetooth không bạn chỉ cần thực hiện như 4 bước ở trên là xong. 

Cách kiểm tra máy tính bàn có bluetooth không

Đối với  iPhone, Android hay laptop thì tích hợp Bluetooth rất cao. Thế nhưng đối với máy tính để bàn thì chưa chắc. Vậy làm thế nào để kiểm tra máy tính bàn có bluetooth không. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn kiểm tra một cách nhanh chóng nhất nhé. 

Bước 1:  Trước tiên, bạn cần mở máy tính lên và nhấn tổ hợp phím windows key. Sau khi hệ thống được mở lên bạn tìm từ khóa Device Manager. Tiếp đến, bấm vào để mở trình quản lý thiết bị trên Windows 10.

Bước 2: Bạn hãy tìm mục Bluetooth hoặc Bluetooth Radios trong danh sách hiển thị ở cửa sổ Device Manager. Nếu xuất hiện một trong hai mục này thì máy tính của bạn có trang bị cổng Bluetooth. Ngược lại nếu không có xuất hiện máy tính của bạn không thể kết nối được Bluetooth.

Bước 3: Nếu không có trong danh sách gốc, bạn hãy click vào mục Network Adapter. Hãy tìm trong danh sách xem có hiện ra mục nào có chữ bluetooth không. Nếu như có thì chúc mừng bạn, máy bạn đã được trang bị Bluetooth.

may tinh ban co bluetooth hay khong
Bluetooth trên máy tính bàn có hay không

Nếu một trong hai bước trên đều không có, thì khả năng cao là máy tính của bạn không được trang bị Bluetooth. Tuy nhiên, nếu muốn bạn có thể mua thêm thiết bị phát Bluetooth. Như vây, chỉ với 3 bước ngắn gọn máy tính bàn có bluetooth không sẽ được kiểm tra nhanh chóng.

Cách nhận biết Laptop có Bluetooth hay không

Bước 1: Trên Windows Vista/Windows 7/10, bạn click chuột vào  Start Menu. Sau đó gõ Device Manager. Cuối cùng truy cập vào kết quả tìm kiếm được như đã nói ở phần trên.

Trên hệ điều hành Windows 8 và 8.1 thì làm thế nào để kiểm tra máy tính có bluetooth không. Bạn nhấn tổ hợp phím Windows + X để menu phụ được mở. Sau đó bạn chọn Device Manager trong giao diện menu phụ nhé

Ngoài ra, để vào Device Manager, người dùng cũng có thể sử dụng tổ hợp phím Windows + R –> gõ devmgmt.msc. Cuối cùng, nhấn Enter để truy cập vào trang quản lý và cài đặt thiết bị.

Bên cạnh đó bạn có thể truy cập vào Control Panel → Hardware and Sound. Tiếp đó click chuột chọn mục Device Manager trong mục Devices and Printers.

Bước 2: Trong giao diện Device Manager, lúc này bạn sẽ thấy mục Bluetooth xuất hiện. Nếu như Bluetooth không tìm thấy, bạn có thể tìm Bluetooth Radios trong Network Adapters.

Mỗi một máy tính sẽ có sự khác biệt trong cách bố trí driver Bluetooth. Xuất hiện chấm than trong driver Bluetooth thì máy tính không có bluetooth hoặc nó đã bị lỗi. Lúc này, bạn cần cập nhật hoặc cài mới lại. Bạn có thể tìm hiểu và thông qua các trang web uy tín để được cung cấp nhé.

Nếu không có Bluetooth trên máy tính, laptop phải làm sao?

Nếu máy tính hoặc laptop của bạn thuộc đời cũ  không có Bluetooth, bạn có thể mua các bộ thiết bị hỗ trợ phát Bluetooth. Thiết bị này gắn rời để truyền dữ liệu từ điện thoại sang máy tính dễ dàng hơn. Đa số các thiết bị gắn rời này đều là các dạng USB gắn vào máy tính không hỗ trợ kết nối Bluetooth với điện thoại. Giá bán sản phẩm này cũng không quá đắt tiền. Thông thường giá chỉ từ khoảng 100 ngàn đồng trở lên. Ngoài ra, bạn cũng có thể chuyển file bằng thẻ nhớ thông qua đầu lọc thẻ. Cáp kết nối cũng có thể giúp bạn kết nối trực tiếp giữa điện thoại và máy tính.

Bài viết trên là tổng hợp các bước để kiểm tra xem máy tính có Bluetooth không trên tất cả các hệ điều hành. Với bài viết mà chúng tôi cung cấp hy vọng có thể giúp bạn tìm ra thiết bị Bluetooth giúp quá trình chuyển tải dữ liệu được nhanh nhất. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *